Làm thế nào để chống nắng cho bé khi du lịch Phú Quốc?

Làm thế nào để chống nắng cho bé khi du lịch Phú Quốc?

Mùa hè nóng bức là thời điểm các gia đình lựa chọn du lịch biển nhiều nhất, và du lịch Phú Quốc là một trong những điểm du lịch biển vô cùng hấp dẫn ở Việt Nam. Với những bãi biển sạch, đẹp, biển xanh, cát trắng, Phú Quốc là nơi vô cùng thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ để có khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, một nỗi lo mà nhiều bật phụ huynh lo lắng chính là làm thế nào để chăm sóc làn da cho con em mình khỏi nắng biển gay gắt. Cùng tìm hiểu cách chống nắng hiệu quả cho bé khi du lịch biển nhé.

Lựa chọn thời gian tắm hợp lý

Đối với người lớn, thời gian tắm biển có thể vào bất cứ khi nào nhưng trẻ nhỏ sức đề kháng khá yếu, nên lựa chọn thời gian thích hợp để tắm biển là điều nên làm. Trong khoảng thời gian từ 10-15h hàng ngày là lúc mặt trời chiếu mạnh nhất, ánh nắng chứa nhiều tia UV, nên nếu bạn cho trẻ tắm vào lúc này sẽ dễ làm tổn thương da của trẻ. Chính vì thế, không nên cho trẻ tắm biển vào khoảng thời gian này. Bạn nên cho trẻ tắm biển vào khoảng sáng sớm khi ánh mặt trời đã le lói lên, nước biển cũng đã hết lạnh hoặc chiều muộn khi ánh nắng đã dần biến mất. Sau khi tắm xong nên lau khô hoặc thay đồ ngay cho trẻ, để tránh trẻ bị cảm.

Chọn thời gian tắm biển thích hợp
Chọn thời gian tắm biển thích hợp

Chuẩn bị kem chống nắng riêng cho trẻ

Công dụng của kem chống nắng là chống tia tự ngoại, có thể giúp làm da trẻ không bị cháy nắng. Tuy nhiên, không phải chỉ bôi kem chống nắng cho trẻ là tốt, bạn cần kiểm tra những thành phần có trong loại kem đó. Da trẻ em khá mỏng và nhạy cảm nên có nhiều khả năng sẽ phản ứng lại với một số thành phần có trong kem chống nắng, dẫn đến dị ứng hay viêm da. Thông thường, chỉ có hai loại kem chống nắng chính là sunblock và sunscreen nhưng bạn nên sử dụng dòng sunblock vì ít hóa chất hơn dòng sunscreen. Nếu chuẩn bị tốt kem chống nắng cho trẻ, bạn có thể yên tâm cho trẻ chơi đùa vui vẻ ở bãi biển trên đảo ngọc Phú Quốc rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc đồ bơi dài tay và cho trẻ uống nhiều nước

Ngoài ra, khi đưa trẻ đi biển, bạn cũng nên mặc đồ bơi dài tay để da trẻ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, nên chú ý bổ sung nước thường xuyên vì trẻ thường hiếu động, ham chơi nên dễ mất nước và mất sức, dễ bị ảnh hưởng bởi sóng biển.
Mặc đồ bơi dài tay cho trẻ
Mặc đồ bơi dài tay cho trẻ

Khi du lịch Phú Quốc, bạn nên chọn những nơi lặng sóng như bãi Sao để trẻ có thể thoải mái chơi đùa ở đây. Hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để bảo vệ trẻ và có một chuyến đi vui vẻ nhé.

Bạn có thể tham khảo chương trình du lch Phú Quc 4 ngày 3 đêm ti đây để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi này nhé.