Mùa hoa đào đẹp ngất ngây trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa hoa đào đẹp ngất ngây trên cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu mùa xuân có nắng ấm dịu dàng, có những mùa hoa khoe sắc cho núi rừng thêm rực rỡ: hoa cải, hoa mận, hoa mơ, hoa ban, hoa đào…

Xem thêm:

Sau Tết, người ta chọn Mộc Châu là điểm du lịch lý tưởng để tận hưởng vị xuân của vùng cao với những triền đồi bạt ngàn hoa mận, hoa mơ, hoa đào rừng nở muộn, với rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Hang Dơi, đồi chè trái tim, Ngũ Động bản Ôn, với những bản làng nơi sinh sống của người Mông…

Rừng đào Mộc Châu
Rừng đào Mộc Châu

Khám phá Mộc Châu thuận tiện nhất là đi xe máy, nếu bạn không có điều kiện đi phượt Mộc Châu bằng xe máy thì có thể thuê xe tại các nhà nghỉ trên đó với giá gia động khoảng 100 – 200 nghìn/1 ngày. Giá nhà nghỉ tại thị trấn Mộc Châu cũng khá mềm, nằm trong khoảng từ 100 nghìn đến khoảng 1 triệu, tùy vào tiện nghi của nhà nghỉ và tùy vào mỗi thời điểm khác nhau.

Hoa đào khoe sắc dưới nắng xuân
Hoa đào khoe sắc dưới nắng xuân

Mộc Châu thực sự là thiên đường cho những du khách có sở thích chụp ảnh với khá nhiều cảnh đẹp thơ mộng và lãng mạn. Nếu muốn ngắm hoa đào đẹp nhất du khách có thể đến Loóng Luông, Vân Hồ, nơi đây có bạt ngàn đào rừng, đào Pháp, đào mèo nở muộn.

Vườn hoa ôn đới của Mộc Châu cũng là điểm đến được săn tìm với đa dạng các loài hoa từ địa lan, phong lan, dâu tây, cẩm tú cầu, tuy-líp… Nơi đây cũng có nhiều món đặc sản ngon ngất ngây khiến du khách mê mẩn như bê chao, thắng cố, mèn mén, nậm pịa, lợn cắp nách, gà đồi, cá suối,…của người dân tộc H’Mông.

Tham khảo:

Nếu muốn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa, bạn hãy tới thăm các bản làng nằm sâu sau những triền núi như bản Tả Phình, bản Ba Khen, bản Pa Khen, bản Ôn, bản Tà Loong… Người dân tộc H’Mông sinh sống ở đó vẫn còn giữ những phong tục sinh hoạt truyền thống của dân tộc mình, vì vậy bạn sẽ tìm hiểu được nhiều nét văn hóa thú vị.

Ngôi nhà lấp ló sau những cành đào Pháp
Ngôi nhà lấp ló sau những cành đào Pháp

Thời điểm này hoa mơ và hoa mậnMộc Châu cũng nở rộ. Những ngôi nhà sàn của người dân tộc Mông lấp ló giữa bạt ngàn đồi hoa mơ, hoa đào nở đã tạo nên một nét rất riêng, rất yên bình của cao nguyên Tây Bắc độ xuân về.

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu ngắm hoa mận phủ trắng cao nguyên.