Thưởng thức đặc sản đất Quảng Bình

Thưởng thức đặc sản đất Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất nổi tiếng với rất nhiều những địa danh nổi tiếng. Nếu như du khách đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình du lịch khu vực Bắc Trung bộ thì đừng bỏ qua Quảng Bình, một điểm đến vô cùng thú vị. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rất nhiều địa danh, bên cạnh đó du khách sẽ được khám phá rất nhiều những nét đặc trưng văn hóa và ẩm thực.

Ẩm thực của Quảng Bình có rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt, các món ăn của Quảng Bình sẽ gây tò mò cho du khách ngay từ tên gọi của các món ăn. Một số món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, đẻn biển, cá nghéo, cá khoai….

Cháo canh 

Trong số vô vàn món ăn ngon và độc đáo của vùng đất Quảng Bình, có lẽ cháo canh là món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất. Món ăn này vừa có giá tiền bình dân mà hương vị của món ăn này cũng rất sẽ ăn. Dù là món ăn dân dã nhưng đây chính là món ăn tạo nên nét đẹp ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, nhất định du khách phải thưởng thức món ăn này.

Cháo canh
Cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ nguyên chất. Phần bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ rồi đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Cũng chính vì vậy, phần cháo canh ăn rất đậm đà hương vị của nước xương hầm. Để có được những bát cháo canh thơm ngon đậm đà thì không thể bỏ qua những loại hải sản thơm ngon và hấp dẫn. Cùng với đó là chút rau xanh để cho món ăn không bị ngấy. Khi thưởng thức cháo canh thơm ngon du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon, đặc sản của vùng.

Đặc sắc các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Có lẽ chỉ đặt chân đến vùng đất Quảng Bình thân thương này du khách mới được thưởng thức các món ăn thơm ngon được chế biến từ đẻn biển. Từng món ăn được chế biến từ đẻn biển sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách.

Đẻn biển nướng
Đẻn biển nướng

Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những cách chế biến rất khác nhau. Tuy vậy, các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon và đặc sắc, khiến cho du khách ăn một lần là nhớ mãi không quên. Một số món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển: đẻn biển văm xào ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn biển cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, chả đẻn, đẻn biển hầm thuốc bắc… Tất cả các món ăn trên không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.