Bún, phở tinh hoa ẩm thực Việt

Bún, phở tinh hoa ẩm thực Việt

Việt Nam, dải đất hình chữ S trải dài với 3 miền Bắc – Trung – Nam với 63 tỉnh thành phố. 63 tỉnh là 63 bức tranh thiên nhiên, phong thủy hữu tình. Đến với mỗi tỉnh thành phố là một trải nghiệm đối với du khách. Ngoài ngắm cảnh, khi đi tham quan du lịch, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Để nói hết toàn bộ đặc sản của Việt Nam, thật sự khó có thể biết hết được. Tuy nhiên, để nói đến đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua các món bún, phở. Những món ăn này được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Cũng bởi, từng tô bún, tô phở được tạo ra từ những nguyên liệu vô cùng đặc trưng của Việt Nam. Những sợi phở, sợi bún được tạo ra hoàn toàn từ những hạt ngọc của trời – gạo. Các nguyên liệu đi kèm: thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, cá, hành, cà chua….

Phở bò

Phở bò
Phở bò

Nhắc đến bún, phở chắc chắn danh sách đầu tiên đó chính là phở bò. Phở bò, một món ăn vô cùng đặc trưng và nổi tiếng của người dân miền Bắc. Không chỉ đặc trưng của miền Bắc, món ăn này còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Phở bò được bình chọn là 1 trong 10 món ăn ngon nhất của Thế Giới.

Nguyên liệu để tạo ra một bát phở bò: những sợi phở mềm dẻo, thịt bò, hành lá và nước dùng. Điều đặc biệt của món ăn này đó chính là nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương heo và bò, thêm một số nguyên liệu thảo mộc vào: quế, hồi, sả, hành, gừng… Chính những thứ này đã tạo nên nét đặc trưng riêng của món phở này. Phở bò khi thưởng thức có thể cho thêm ớt, chanh hoặc dấm ngâm tỏi ớt. Phở bò ăn vô cùng thơm ngon, những sợi phở mềm dẻo hòa quyện cùng những miếng thịt bò đậm đà cùng nước hầm xương thơm ngon. Tất cả đã tạo nên một phần của tinh hoa ẩm thực Việt.

Bún bò Huế

Bún bò Huế
Bún bò Huế

Một cái tên nữa được nhắc đến chứa nguyên liệu chính là thịt bò. Chỉ cần nghe đến tên đã có thể biết đây là đặc sản của tỉnh thành nào. Bún bò một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Huế. Hiện nay, tại khắp các tỉnh thành trong cả nước xuất hiện rất nhiều những quán bún bò mang thương hiệu của đất Huế. Đủ để thấy rằng độ ngon cũng như sự phổ biến của món ăn này.

Không giống như những sợi bún thông thường, sợi bún của bún bò Huế to hơn ăn cũng thơm và mềm dẻo hơn. Nước dùng của bún cũng được ninh từ xương heo, xương bò nhưng được nấu theo cách rất riêng, tạo vị ngọt rất la so với nước dùng của các loại bún khác. Một bát bún đầy đủ có: móng giò heo, mọc được là từ bò, giò có nấm hương, trứng cút, tiết luộc và một chút giá đỗ trần. Nếu như ai đã từng thưởng thức món ăn này, chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị này.