Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức cá suối ngon ngất ngây

Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức cá suối ngon ngất ngây

Mộc Châu có rất nhiều món đặc sản ngon không thể cưỡng lại gây được nhiều ấn tượng với thực khách như: thịt trâu gác bếp, cá hồi, lợn mường, gà đồi, nậm pịa, bê chao, cá suối… Nếu đã đến Mộc Châu bạn nhất định phải thưởng thức các món chế biến từ cá suối bởi cái vị bùi béo và không gợn một chút tanh của nó rất khác so với những loại cá được nuôi ở đồng bằng.

Xem thêm:

Cá suối Mộc Châu
Cá suối Mộc Châu

Xem thêm: Thưởng thức bê chao ngày lạnh ở Mộc Châu.

Mỗi ngày những người đánh cá ở huyện Phù Yên chỉ bắt được khoảng 2 -3kg cá, cá được bắt từ những con suối ở huyện miền núi tiếp giáp Mộc Châu.

Cách chế biến ngon và dễ làm nhất là chiên giòn, khi ấy cả thịt và xương cá đều giòn tan, thịt cá sau lớp vảy phồng lên vì mỡ nóng ăn thơm ngọt. Món cá suối rán vàng ruộm bắt mắt, hương thơm tỏa ra làm người ta ứa nước miếng, khi ăn giòn tan trong miệng mà không phảng phất một chút mùi tanh nào. Mỗi đĩa cá suối rán như vậy được bán với giá khoảng 100.000đ/đĩa. Cá suối rán vàng chấm với nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt tươi ăn với cơm và bát canh măng rừng ngọt vị xương trong ngày mưa lạnh hoặc ngày gió mùa về thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Để vượt qua quãng đường gần 200km lên Mộc Châu thưởng thức cá suối bạn có thể đăng ký đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự đi du lịch bụi cũng rất thú vị.

Xem thêm: Đi du lịch bụi Mộc Châu.

Những bữa cơm ở Mộc Châu lúc nào cũng được dọn kèm với một rổ rau sống có xà lách, bắp cải thái nhỏ, rau mùi, húng quế… Rau sống cuộn với bê chao chấm tương ăn rất ngon mà chấm với nước mắm ăn kèm với cá suối thì lại càng tuyệt vời.

Thực khách đến các nhà hàng, quán ăn ở Mộc Châu bao giờ cũng gọi một đĩa cá suối trước rồi mới gọi các món khác. Bởi họ đều biết rằng cá suối được đánh bắt không nhiều, mỗi nhà hàng chỉ có năm bảy cân nên nếu không gọi luôn sẽ khó có cơ hội được thưởng thức. Họ nhâm nhi món cá suối với chén rượu ngô hay rượu táo mèo thơm lừng, vừa ăn vừa gật gù khen ngon rồi lại hẹn nhau lên Mộc Châu lần nữa để hít hà mùi cá suối rán vàng thơm ngây ngất một chiều đông.

Cá suối ăn ngon nhất là vào những ngày lạnh nên nếu có thể bạn hãy đến Mộc Châu vào một ngày chớm đông để vừa ngắm vẻ đẹp quyến rũ của thiên đường của mùa hoa cải, vừa tận hưởng vị giòn rụm của món cá suối rán vàng.