Đồ nướng – Món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa

Đồ nướng – Món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa

Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ bị thu hút bởi phong cảnh núi rừng của nơi đây. Không chỉ vậy, Sapa còn đẹp đến nao lòng với những làn sương mù giăng kín thị trấn quanh năm. Nhất là vào mùa đông, cả đất trời Sapa như được khoác trên mình một chiếc áo trắng muốt được làm bằng tuyết. Ngoài ngắm cảnh, khi đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Sapa, được mệnh danh là thiên đường của những đặc sản rừng. Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú: thịt trâu gác bếp, cơm lam, thịt lợn cắp nách nướng,đồ nướng, cốm, xôi ngũ sắc, rượu ngô…. Mỗi một đặc sản lại có một hương vị rất riêng, mỗi một thực khách lại yêu thích một đặc sản của Sapa. Tuy nhiên, hầu hết các du khách khi đến với Sapa đều yêu thích đồ nướng.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Đồ nướng của Sapa vô cùng thơm ngon và phong phú. Để thưởng thức những xiên nướng thơm ngon tại Sapa, du khách chỉ cần di chuyển đến thị trấn Sapa bắt đầu từ lúc chập tối. Khi mặt trời bắt đầu xuống núi, đây cũng là lúc những chiếc bếp than của các quán nướng bắt đầu đỏ lửa. Có lẽ, khi đến với các sạp đồ nướng, loại xiên que đầu tiên du khách lựa chọn chắc chắn là những xiên thịt cuốn cải mèo nướng. Loại xiên que này được rất nhiều bài báo cũng như những người đã từng thưởng thức đều hết lời khen ngợi. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu thêm một số loại xiên nướng cũng vô cùng hấp dẫn.

Các xiên que nướng được chế biến từ gà

Gà là một loại thực phẩm quá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Gà cũng là những xiên que không thể thiếu trong các sạp đồ nướng. Dạo quanh một vòng quanh các sạp đồ nướng, chắc chắn du khách sẽ thấy rất nhiều loại xiên que khác nhau được làm từ gà: chân gà nướng, cánh gà nướng, đùi gà nướng… đây là những xiên que rất quen thuộc được chế biến từ gà. Tuy nhiên, tại các sạp đồ nướng tại Sapa còn có những xiên gan gà và mề gà nướng. Từng miếng gan gà vàng óng, béo ngậy được xiên vào que, nướng trên bếp than. Khi nướng xong, những miếng gan quắt lại, bên ngoài ăn dẻo dai, bên trong mềm ăn vô cùng ngậy. Những miếng mề gà nướng ăn giòn sần sật. Mỗi một loại xiên que được chế biến từ gà lại có hương vị rất riêng. Cho nên, khi đi ăn đồ nướng Sapa hãy thưởng thức hết những xiên nướng được chế biến từ gà.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Trứng nướng

Trứng, một loại thực phẩm dân dã, phổ biến đối với người dân Việt Nam. Hầu như, trứng thường được chế biến thành các món rán, trưng, nấu canh, luộc. Khi đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức trứng theo một cách rất riêng đó chính là nướng. Trứng nướng ăn ngậy và thơm hơn những cách chế biến khác và các làm nó cũng cần có sự cầu kì và cẩn thận hơn.