Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 5 loài hoa đẹp nhất Sapa

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 5 loài hoa đẹp nhất Sapa

Thị trấn Sapa nằm ở vùng núi cao Tây Bắc, và có nhiều đồi núi nên khí hậu ở nơi đâu quanh năm mát mẻ, là nơi thích hợp cho nhiều loài hoa sinh sống. Vào mỗi mùa, Sapa lại có những sắc hoa khác nhau, đặc trưng riêng cho từng mùa. Nếu đến đây du lịch, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loài hoa đẹp giữa không gian núi rừng hung vĩ, mây trời huyền ảo vô cùng độc đáo. Cùng khám phá 5 loài hoa đẹp nhất có ở Sapa nhé.

Hoa tam giác mạch

Cây tam giác mạch là một trong những loại cây lương thực chủ yếu bên cạnh lúa và ngô của đồng bào vùng cao, loài cây này không phải mọc lên tự nhiên mà được người dân nơi đây trồng. Loài hoa này có tên là hoa tam giác mạch có lẽ bởi vì nó có lá và cánh hoa lúc nở đều có hình tam giác.

Đồi hoa tam giác mạch ở Sapa
Đồi hoa tam giác mạch ở Sapa

Mỗi năm, hoa tam giác mạch ở Sapa nở vào hai mùa chính, đó là khoảng thời gian từ tháng 3 tháng 4 và vào tháng 10-11. Mặc dù một năm nở hai lần, nhưng hoa tam giác mạch đẹp nhất và nở rộ chỉ trong khoảng 1 tháng. Màu sắc của hoa thay đổi theo thời gian, mới đầu khi hoa nở có màu trắng, sau đó lại chuyển sang màu hồng và chuyển sang màu đỏ trước khi hoa tàn. Hiện nay, nhiều bạn trẻ rất thích lên Sapa vào mùa hoa tam giác mạch để ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này.

Hoa phong lan

Nếu là người yêu thích hoa phong lan, bạn không nên bỏ qua chuyến du lịch lên Sapa để ngắm nhìn hơn 200 loài phong lan khách nhau ở vườn lan trên núi Hàm Rồng. Không những thế, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một số loài hoa phong lan lạ, được tìm thấy ở Sapa như Lan sữa Sapa, môi dày Sapa…

Hoa đỗ quyên

Sapa nổi tiếng là nơi sinh sống và phát triển của nhiều loài hoa đỗ quyên ở nước ta với 36 loài, đầy đủ màu sắc, hình dáng vô cùng đặc biệt. Hoa đỗ quyên Sapa tập trung chủ yếu ở vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, dưới chân đỉnh núi Fansipan. Bạn có thể trực tiếp đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đỗ quyên, hoặc có thể ngắm nhìn từ trên cao khi đi cáp treo lên đỉnh núi Fansipan.

Hoa đỗ quyên Sapa
Hoa đỗ quyên Sapa

Hoa hồng Sapa

Một trong năm loài hoa đẹp nhất ở Sapa chắc chắn không thể bỏ qua loài hoa của tình yêu-hoa hồng. Hoa hồng ở Sapa được trồng khá nhiều và được gọi với cái tên thung lũng hoa hồng. Nếu đến Sapa, bạn có thể ghé thăm khu du lịch sinh thái ATI để chiêm ngưỡng hoa hồng với nhiều màu sắc, nhiều hình dáng đang nở rộ vô cùng xinh đẹp.

Hoa đào Sapa

Rừng hoa đào ở Sapa
Rừng hoa đào ở Sapa

Mỗi khi xuân đến, trên những con đường nhỏ ở thị trấn, ở khắp các bản làng Sapa đều tràn ngập những cánh hoa đào mỏng manh đang tung bay trong gió. Khi đến Sapa vào mùa hoa đào nở, bạn sẽ lạc vào rừng hoa thơ mộng với một màu hồng dịu nhẹ, điểm xuyết màu xanh của lá cây non sẽ mang đến sự thoải mái, thư giãn cho bạn.

Cùng lên Sapa để có cơ hội chiêm ngưỡng năm loài hoa đẹp nhất thị trấn vùng cao này nhé.