Du lịch Hà Giang và phiên chợ Mèo Vạc độc đáo

Du lịch Hà Giang và phiên chợ Mèo Vạc độc đáo

Hà Giang, mảnh đất núi rừng cao nguyên với không gian thiên nhiên hùng vĩ, cảnh quan mang sắc màu tươi đẹp và lãng mạn với không khí trong lành khiến bao du khách ngẩn ngơ và nhớ  mãi nét đẹp ấy. Bên cạnh đó, là vẻ đẹp của con người, của những ngôi làng nhỏ, vẻ đẹp của những phiên chợ mang đậm nét truyền thống và trong đó không thể bỏ qua phiên chợ Mèo Vạc độc đáo, hấp dẫn khiến ai một lần được tham dự nhớ mãi.

Chợ phiên Mèo Vạc
Chợ phiên Mèo Vạc

Chợ phiên Mèo Vạc nằm ở một thung lũng bốn bề là núi và là phiên chợ có từ hàng trăm năm nay. Phiên chợ được mở vào chủ nhật hàng tuần, và là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng cao nguyên đá của Hà Giang. Chợ phiên Mèo Vạc ẩn chứa những nét độc đáo rất riêng thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu bởi vậy Mèo Vạc là điểm không thể thiếu trong tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm trong hành trình khám phá Hà Giang.

Chợ phiên Mèo Vạc thu hút du khách tham quan
Chợ phiên Mèo Vạc thu hút du khách tham quan

Người ta đến chợ Mèo Vạc không chỉ để mua bán, trao đổi hàng hoá mà còn hội ngộ bạn bè, tình thân hữu lâu ngày xa cách, chợ Khu vực ăn uống của chợ phiên Mèo Vạc bán những món ăn rất đặc biệt phục vụ những người dân tộc bản địa đến đây giao thương và du khách đến du lịch Hà Giang.

Không khí chợ phiên Mèo Vạc ở Hà Giang
Không khí chợ phiên Mèo Vạc ở Hà Giang

Đến với chợ phiên Mèo Vạc, du khách không chỉ được cảm nhận không khí sôi động, nét văn hóa đặc sắc mà còn được thưởng thức những món ăn ngon và được mua những loại đặc sản quý hiếm mang đậm ẩm thực Hà Giang như thịt trâu gác bếp, lợn mán, gà đồi, vải thổ cẩm, rượu…

Xem thêm: Lễ hội cầu mùa dân tộc Dao ở Hà Giang