Thời điểm lý tưởng để ngắm hoa ở Mộc Châu

Thời điểm lý tưởng để ngắm hoa ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được mệnh danh là thiên đường của các loài hoa. Những mùa hoa tuyệt đẹp nổi tiếng của Mộc Châu đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan.

  1. Mùa hoa cải Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào những ngày mùa đông này du khách sẽ được mãn nhãn với mùa hoa cải đẹp như thiên đường. Hoa cải ở Mộc Châu là những cánh đồng, thung lũng trải rộng từ ngọn đồi này sang ngọn đồi kia tạo cho người ta cảm giác mênh mông vô tận.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Đi đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hoa cải nhưng để ngắm hoa cải đẹp nhất bạn nên đến khu bản Áng, bản Lùn, bản Pa Phách, Thông Cuông… Và thời gian hoa cải nở đẹp nhất là tháng 12 dương lịch nên nếu muốn ngắm hoa cải đẹp bạn nên lên ngay kế hoạch đến Mộc Châu vào tháng 12 này.

2. Mùa hoa mận

Hoa mận Mộc Châu
Hoa mận Mộc Châu

Hoa mận là loài hoa đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Hoa mận có ở nhiều nơi nhưng ít nơi có hoa mận nở đẹp như ở Mộc Châu. Bởi ở Mộc Châu mận được trồng thành từng cánh đồng nên khi nó nở rộ nó làm bừng sáng cả một vùng trời.

Tham khảo:

Hoa mận thường nở vào khoảng tháng 1 dương lịch và chỉ tồn tại trong khoảng 2 – 3 tuần. Nhưng vì thời tiết mỗi năm mỗi khác, chúng có thể nở sớm hoặc muộn hơn nên bạn hãy liên hệ trước để biết được chính xác thời điểm hoa mận nở đẹp.

3. Hoa đào Mộc Châu

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Sau khi hoa mận tàn được 2 tuần, cao nguyên Mộc Châu sẽ tràn ngập trong sắc hồng thắm của mùa hoa đào thơ mộng.

Mộc Châu có các loại đào: đào Pháp, đào rừng, đào mèo… Để ngắm hoa đào đẹp bạn hãy đến Mộc Châu vào trước Tết nguyên đán khoảng 3 – 4 tuần. Ngoài ngắm hoa đào du khách sẽ còn được cùng người Mông đón Tết truyền thống của họ, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều phong tục độc đáo.

Hoa đào nở nhiều và đẹp ở Lóng Luông nên du khách có thể đến đây để tham quan, chụp ảnh.

Xem thêm:

4. Hoa ban 

Hoa ban Mộc Châu
Hoa ban Mộc Châu

Cuối xuân, du khách đến Mộc Châu sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa ban thơ mộng – loài hoa đặc trưng cho núi rừng Tây Bắc. Hoa ban không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa bên trong câu chuyện tình yêu cảm động mà đến đây du khách sẽ được khám phá. Không những thế hoa ban còn được dùng để chế biến thức ăn như một loại rau sạch, các món ăn bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức là nộm hoa ban, hoa ban xào măng đắng, canh hoa ban nấu thịt băm…

Tham khảo: Cuối xuân đi Mộc Châu ngắm hoa ban nở.