Những lưu ý khi đi du lịch Hà Giang

Những lưu ý khi đi du lịch Hà Giang

“ Cuộc đời là những chuyến đi”, hãy đi để biết, đi để cảm nhận và khám phá những miền đất mới nhưng đừng bao giờ để những chuyến đi là nỗi ác mộng khi không biết gì về nơi mình sẽ đến. Vì thế hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch tới một nơi nào đó. Với tôi tôi đã trải nghiệm qua nhiều vùng đất khác nhau nhưng với Hà Giang thì đó là một trong những nơi tôi đã có kinh nghiệm nhất khi tới đây chỉ đơn giản tôi thích và tôi yêu mảnh đất này.

Hà Giang khi nhìn từ cao xuống
Hà Giang khi nhìn từ cao xuống

Hà Giang bây giờ cũng đã phát triển bởi có nhiều khu du lịch, nhiều địa điểm tham quan. Để đến được đây có rất nhiều cách:

Phương tiện đi thích hợp nhất để đi du lịch Hà Giang là: đi xe khách từ Hà Nội và thuê xe máy ở thành phố để khám phá những địa điểm gần đó như Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn…Bạn phải đi như vậy bởi vì quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang khá xa, đường núi khó đi và nhiều đèo dốc, cảnh quan hai bên đường không có nhiều cảnh đẹp . Sau 2 lần đi xe máy, mặt khác lên xe khách ngủ một giấc sáng mai tới, vừa khỏe, vừa tỉnh táo, giữ sức để thoải sức khám khá cung đường đẹp nhất dài hơn 300km từ Hà Giang đi Đồng Văn – Mèo Vạc rồi về lại Hà Giang.

Còn không thích thì bạn hãy lập những nhóm phượt bằng xe máy, hưởng thụ cảm giác chinh phục các cung đường, cũng thú vị không kém, nhưng quan trọng bạn phải lên cung đường và mang theo đủ trang bị an toàn và thức ăn, nước uống nữa bởi nhiều cung đường không có dân sinh sống.

Khi đã tới Hà Giang bạn sẽ có rất nhiều nơi để đi tham quan khám phá…hẳn cần rất nhiều thời gian

Khi tới nơi đây hãy ghé qua nơi địa đầu Tổ Quốc- cột cờ Lũng Cú, qua Phố cổ Đồng Văn, Phố Cáo, Núi Đôi Tam Sơn, qua Chùa Sùng Khánh, chợ tình Khâu Vai, Cổng trời Quản Bạ, vào bản Sìn Hồ ở Hoàng Su Phì, Yên Minh…

Cột cờ Lũng Cú - Hà Giang
Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang

Tới đây bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về chỗ ăn ở, bởi bà con dân tộc ở đây rất hiếu khách: bạn có thể ở nhờ nhà của người dân không thì ở đây cũng có rất nhiều nhà có dịch vụ homestay… vừa có thể hòa mình vào cuộc sống người dân vừa có thể nghỉ ngơi lấy sức cho chặng đường dài tiếp theo.

Khi đi Hà Giang bạn cũng nên mang theo bản đồ dò đường, tìm hiểu thông tin cung đường mình đi qua, mang theo đủ áo quần, đồ ăn cho bản thân phòng khi không có cửa hàng bán đồ,nếu đi phương tiện cá nhân thì hãy kiểm tra kỹ nhé tại vì ở Hà Giang đường rất khó đi nhiều đèo dốc, trời sương mù ẩm ướt, đường trơn ban đêm và buổi sáng….

Mong rằng với những lưu ý nho nhỏ này sẽ giúp bạn khám phá Hà Giang một cách trọn vẹn nhất.