Mộc Châu – điểm đến du lịch mùa hè thú vị nhất.

Mộc Châu – điểm đến du lịch mùa hè thú vị nhất.

Mộc Châu là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước bởi ở đây có độ cao lý tưởng, khí hậu mát mẻ trong lành, với địa hình dạng. Đây là nơi phù hợp nhất để tránh nóng và là nơi để các bạn trẻ tham gia chương trình du lịch nông nghiệp.

Khi miền Bắc phải chịu thời tiết nóng bức với nhiệt độ trong khoảng từ 35 – 40 độ C kéo dài trong nhiều ngày, cái nắng làm con người ta khó chịu, không khí ngột ngạt, cơ thể luôn trong tình trạng nhờn nhờn bởi mồ hôi thì ở Mộc Châu lại có nhiệt độ mát mẻ, trời không nóng bức, kể cả khi ngồi ở trong nhà hay dưới bóng cây có khi cũng không cần quạt mà vẫn mát bởi gió trời.

Đến với Mộc Châu, du khách sẽ được hưởng thụ cái không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt là buổi sáng sớm và chiều muộn. Không chỉ được cảm nhận thời tiết mát mẻ, mà còn có thể khám phá một số điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu này.

Bạn đang muốn đi du lịch Mộc Châu Mai Châu

1. Thác Dải Yếm.

Đến với Mộc Châu, người ta hay nhắc đến thác Dải Yếm. Đây là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích những nguồn suối. Thác này còn được gọi là thác Nàng hay thác Bản Vặt. Bắt đầu từ tháng tư trở đi, mùa mưa tới, ở nơi đây sẽ có nước chảy ào ạt.

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

Với mùa này bạn đến thì sẽ được chiêm ngưỡng cảnh những dòng nước từ trên cao chảy xuống, cuồn cuộn, ồ ạt chảy. Khi dòng nước chảy bạn chỉ có thể nghe được tiếng nước vì nước ở đây chảy rất mạnh và nhanh, với độ cao từ 70m; ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngưỡng hơi nước bốc ra từ dòng nước rất tuyệt đẹp, mờ mờ ảo ảo.

2. Hái mận Mộc Châu

Vào mùa hạ từ trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, ở Mộc Châu sẽ tràn ngập màu chín đỏ của mận, của đào. Sẽ rất thú vị khi bạn được trực tiếp hái những trái mận chín mọng, cùng hòa mình với những người dân ở đây, đeo dùi trên lưng như những người dân bản địa.

Có thể bạn quan tâm: Mùa hoa đào đẹp ngất ngây trên cao nguyên Mộc Châu

Những quả mận chín đỏ, tươi ngon
Những quả mận chín đỏ, tươi ngon

Cảnh tượng vườn mận trải dài từ đỉnh xuống đến chân núi sẽ làm bạn thích thú, một màu đỏ trải dài thật đẹp mắt. Nhìn những chùm mận chi chít quả, bạn sẽ thích thú và hăng hái đi hái mận cho coi. Ở đây, người dân rất tận tình chỉ dạy cho bạn những cách hái mận khác nhau: như: hái bằng chiếc gậy đã buộc giỏ, hay hái mận bằng cách trèo lên ghế… Những mỗi cách hái lại mang lại cho bạn những cảm giác khác nhau đó là hái bằng gậy thì mỏi cổ, hái bằng cách đứng lên ghế thì ghế rất run chân, nhưng có lẽ hay nhất là trèo hẳn lên cây hái từng quả rồi ném vào giỏ ở phía dưới – nó sẽ rất thú vị, chắc có lẽ ở thành phố bạn sẽ không bao giờ được cảm giác này.

Du lịch Sơn La Mộc Châu có rất nhiều thú vị mà chỉ khi đi đến trực tiếp, bạn mới cảm nhận rõ được nơi đây. Hãy đến với Mộc Châu một lần để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời này nhé.