Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng cao nguyên

Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng cao nguyên

Mùa hoa mận là một trong 4 mùa hoa tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng khi đến thăm miền cao nguyên xinh đẹp này vào dịp cuối đông, đầu xuân.

Xem thêm:

  • Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất
Cành hoa mận lung linh trong nắng xuân
Cành hoa mận lung linh trong nắng xuân

Hoa mận đẹp nhất vào thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng 2 – 3 tuần. Lúc đó cả một vùng cao nguyên rộng lớn được phủ trắng bởi những rừng hoa mận. Đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp được những cây mận nở hoa trắng muốt như những cây kẹo bông khổng lồ đẹp mắt: ở hai bên đường, trong thung lũng, trong bản làng, trên núi, trên đồi…

Nếu như mùa đông Mộc Châu có thiên đường hoa cải thì Mộc Châu mùa xuân có thiên đường hoa mận.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng.

Từ quốc lộ 6 vượt đèo tiến sâu vào đất Sơn La, một vùng rộng lớn như bừng sáng bởi hàng triệu bông hoa mận lung linh dưới nắng xuân dần hiện ra trước mắt làm khách du lịch thích thú tột cùng. Bao nhiêu mệt mỏi vì phải vượt đường xá xa xôi để đến đây được đền đáp xứng đáng.

Hoa mận bao phủ lấy bản làng
Hoa mận bao phủ lấy bản làng

Ở Mộc Châu hoa mận không mọc lẻ tẻ mà chúng được người dân nơi đây trồng thành từng cánh đồng nên hàng ngàn, hàng vạn cây mận đứng san sát nhau mà đồng loạt nở hoa nó sẽ làm lu mờ hết vẻ đẹp của những loài hoa khác nở cùng thời điểm, không còn một loài hoa nào dám đọ sắc với nó.

Lạc vào rừng hoa mận, người ta ngỡ như lạc vào chốn tiên cảnh bởi xung quanh là những đám mây trắng bồng bềnh được ghép thành từ rất nhiều cành mận. Bất chợt có cơn gió thoảng qua, cánh hoa mận lìa cành cuốn theo làn gió tung bay trong không trung rồi nhẹ nhàng rơi xuống mặt đất. Khung cảnh thần tiên đó khiến người ta chỉ muốn thời gian ngừng trôi để tận hưởng mãi, cái rét buốt của mùa đông trên miền cao nguyên lúc đó người ta không còn cảm nhận được nữa.

Cây mận mọc thành từng cánh rừng
Cây mận mọc thành từng cánh rừng

Có những nơi cây mận trồng tập trung mà bạn có thể đến để ngắm hoa là cạnh đường đi Ngũ Động bản Ôn, hai bên  đường chinh phục đỉnh Pha Luông, trong bản Pa Phách…

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu chinh phục đỉnh Pha Luông.

Vẻ đẹp của hoa mận khiến bất cứ ai đi du lịch Mộc Châu cũng ngỡ ngàng nhưng vẻ đẹp đó vô cùng mong manh. Chỉ cần có cơn gió thoảng qua là nó dễ dàng lìa cành để lại bông mận không còn đủ cánh. Và hoa mận chỉ tồn tại được khoảng từ 2 – 3 tuần. Chính vì vậy muốn ngắm được hoa mận lúc rực rỡ nhất bạn phải căn đúng thời điểm để đến Mộc Châu.

Mận nở ngay trước hiên nhà
Mận nở ngay trước hiên nhà

Đã tới Mộc Châu thì việc thưởng thức các món đặc sản làm từ sản vật của núi rừng là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Các món ngon độc đáo như cá hồi, cá suối, thịt trâu gác bếp, cơm lam, nậm pịa, xôi ngũ sắc, măng đắng xào hoa ban, nộm da trâu… đã góp phần tạo nên ấn tượng cho du lịch Mộc Châu trong lòng du khách.

Xem thêm: